Hà Lan từ trước đến nay vẫn luôn là một trong những quốc gia đi đầu về giáo dục, vì thế, không lạ gì khi thấy rất nhiều du học sinh bận rộn qua lại trên phố Hà Lan. Tuy nhiên, không ít sinh viên quốc tế vẫn chưa biết thành phố nào thì phù hợp với mình nhất để lựa chọn du học. Bảng danh sách dưới đây sẽ giúp bạn một cái nhìn bao quát hơn về các thành phố thân thiện với du học sinh và lưu ý là thứ tự xếp các thành phố là ngẫu nhiên bạn nhé!

1. Leiden

Sự thật thì Leiden mới chính là thành phố được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất chứ không phải là Amsterdam như mọi người vẫn nghĩ đâu. Được biết đến như một thành phố nhỏ nằm giữa The Hague và Amsterdam (cách The Hague 10 phút và Amsterdam là 30 phút). Trạm tàu ở Leiden đảm nhiệm vai trò là trung tâm chính trong hệ thống di chuyển của người dân local vì thế cách tốt nhất để đi đến bất cứ đâu ở Hà Lan là đến Leiden và bắt đầu hỏi thăm cách đến địa điểm mình muốn.

Hình ảnh con sông chạy dọc thành phố

Leiden còn là nơi toạ lạc của trường Đại học lâu đời nhất của Hà Lan: trường Leiden University – ngôi trường nổi tiếng với các chương trình học về Khoa học và Luật. Ngoài ra, cộng đồng sinh viên quốc tế ở Leiden cũng gắn bó với nhau hơn là các thành phố khác đấy!

2. Amsterdam

Là thủ đô và là thành phố lớn nhất ở Hà Lan, chẳng trách Amsterdam lại nhộn nhịp và đông đúc đến thế. Thu hút lượng khách du lịch lên đến 3,36 triệu người hằng năm, Amsterdam hoàn toàn đủ khả năng cung cấp cho bạn bất cứ thứ gì bạn cần. Nếu chọn Amsterdam làm điểm đến du học, bạn sẽ không bao giờ chán với các hoạt động nơi đây. Từ bảo tàng Van Gogh, bảo tàng Rijks cho đến hàng ngàn nhà hàng, quán bar, hay thậm chí là … các khu phố đèn đỏ.

Phố đèn đỏ ở Amsterdam

Một số trường Đại học nổi tiếng ở Amsterdam là Amsterdam University of Applied Sciences, University of Amsterdam, VU University Amsterdam, Wittenborg University of Applied Sciences. Một điểm cộng dành cho Amsterdam khi các trường ở thành phố này cung cấp các khoá học tiếng Anh chất lượng mà các thành phố khác không có nên hãy lưu ý điều này bạn nhé!

3. Groningen

Nằm ở phía Bắc Hà Lan, Groningen đã tự tạo ra danh tiếng cho bản thân khi cư dân sinh sống ở đây có 200,000 người thì hết 50,000 là sinh viên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Groningen là thành phố có nhiều văn hoá ngoại nhấp nhất trên toàn đất nước. Hai trường Đại học chính của Groningen là Hanze University of Applied Sciences University of Groningen.Groningen

 Vì là thành phố sinh viên nên phương tiện di chuyển chính ở Groningen cũng rất… sinh viên. Thành phố này được mệnh danh là “Thành phố đi xe đạp nhiều nhất thế giới” với 57% các chuyến đi của cả thành phố đều bằng xe đạp. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích các bữa tiệc thâu đêm lăn xả với bạn bè, thì ở Groningen là chính xác luôn vì các quán bar ở Gron nổi tiếng lắm luôn đó.

4. Utrecht

Utrecht chính là một trong các thành phố bị đánh giá thấp ở Hà Lan khi vẫn mang đậm phong cách truyền thống. Tuy nhiên, nếu diễn tả Utrecht một cách trực quan và ngắn gọn nhất thì đây là một chiếc Amsterdam thu nhỏ với chi phí sinh hoạt cũng nhỏ theo. Utrecht có các con kênh đào trứ danh, hàng ngàn quán ăn ngon được công nhận bởi các con dân mê ăn uống, các quán bar đêm cũng không thua kém gì Groningen. Một số trường Đại học được đề cử như là University of Utrecht hay University College Utrecht, nổi tiếng với việc đào tạo các chương trình học về Khoa học hay Kỹ thuật.

Đại học Utrecht

5. Tilburg

Là thành phố cuối cùng trong danh sách, Tilburg hiển nhiên cũng có những đặc điểm riêng biệt và thú vị. Tilburg sẽ phù hợp với các bạn đi du lịch mà không biết chán vì điểm nổi bật nhất về thành phố này là gần với các đất nước khác trong khối Châu âu như Đức và Bỉ. Ngoài ra, Tilburg còn là một thành phố yêu thích lễ hội khi quanh năm suốt tháng bạn đều có thể thấy người dân ăn mừng. Điểm cộng thêm nữa cho Tilburg khi chi phí sinh hoạt, đi lại ở nơi đây cũng rẻ hơn đáng kể so với các thành phố khác. Sau đây là ba trường Đại học nổi tiếng ở Tilburg mà các bạn có thể tham khảo: Tilburg University, University College Tilburg và Fontys University of Applied Sciences – Tilburg.

Con sông trong thành phố Tilburg

Ngoài danh sách 5 thành phố này, Hà Lan vẫn còn rất nhiều các thành phố khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm như:

  • Dordrecht – nổi tiếng với Đại học Da Vinchi, sự lựa chọn hoàn hảo cho dân thiết kế.
  • Arnhem – cũng có nhiều sinh viên quốc tế, ngành mũi nhọn là Khoa học.
  • Wageningen – nhiều khoá Anh văn giao tiếp mà bạn có thể cân nhắc.

Write a Comment