Ireland đứng thứ sáu trên toàn thế giới về mức tiêu thụ bia trung bình mỗi người. Trước thập niên 1990, Ireland có thứ hạng tiêu thụ thấp, tuy nhiên hiện nay số liệu thống kê cho thấy trung bình một người Ireland uống khoảng 100 lít bia mỗi năm!

Ireland có sân vận động lớn thứ tư ở châu Âu mang tên Croke Park, tọa lạc ở thành phố thủ đô Dublin của Ireland, quê hương của Hiệp hội Thể thao Gaelic. Croke Park có sức chứa lên tới 82.300 người. Nó chỉ sau Camp Nou ở Barcelona, Wembley ở Anh và Olimpiysky ở Ukraine.

Tàu ngầm được phát minh ở Ireland bởi John Philip Holland (29 tháng 2 năm 1840 – 12 tháng 8 năm 1914) – một Cơ đốc nhân từ Hạt Clare. Chiếc tàu ngầm đầu tiên được sử dụng bởi Hải quân Hoa Kỳ và tàu ngầm đầu tiên của Hải quân Hoàng gia Hà Lan 1.

Halloween bắt nguồn từ một lễ hội Ireland có tên Samhain – một lễ hội Gaelic đánh dấu sự kết thúc của mùa thu hoạch và bắt đầu mùa đông. Đây cũng được cho là dịp những linh hồn đã khuất tìm về gia đình họ. 

Tên địa điểm dài nhất ở Ireland là Muckanaghederdauhaulia, một thị trấn nhỏ thuộc vùng Galway. Địa điểm này đứng vị trí thứ 10 trong danh sách những nơi có tên gọi dài nhất thế giới.

St Valentine được chôn cất trong một nhà thờ Dublin. Nhiều người đi du lịch đến Dublin hàng năm để xem phần còn lại của St Valentine trong Nhà thờ Whitefriar Street ở Dublin.

Biểu tượng quốc gia Ireland không phải cỏ ba lá mà là chiếc đàn hạc. Đàn hạc trở thành biểu tượng quốc gia Ireland khi Ireland bị tách khỏi Vương quốc Anh vào năm 1922. Hiện nay nó đều xuất hiện trên tiền xu, hộ chiếu và nhiều nơi khác, trên các hình ảnh thương hiệu bia Guinness và hãng hàng không nổi tiếng của Ireland – Ryanair.

Nhà Trắng được tạo ra bởi James Hoban, người đã giành chiến thắng trong một cuộc thi vào năm 1792 và đó là cơ duyên đưa ông đến việc thiết kế tòa nhà.

Thể thao truyền thống Ireland – môn bóng gậy cong (Hurling) và bóng đá Ireland (Gaelic Football) đã phát triển hơn 3000 năm. Môn bóng gậy cong ban đầu được chơi bởi các chiến binh để trau dồi kỹ năng cầm kiếm và được cho là trò chơi nhanh nhất được chơi trên sân cỏ. Bóng đá Gaelic được coi là sự pha trộn giữa bóng chuyền, bóng bầu dục và bóng đá thông thường.

19

Ireland được gọi là Ngọc Lục Bảo nhờ vào cây xanh tươi tốt và những ngọn đồi thoai thoải. Đất nước này nhận được rất nhiều mưa mỗi năm, giữ cho cỏ xanh và cây cối nở hoa.

Người Ireland nói tiếng Anh, nhưng trẻ em học đường Ireland vẫn được dạy tiếng Ireland, đó là ngôn ngữ Gaelic.

Câu chuyện về Dracula được cho là lấy cảm hứng từ truyền thuyết Abhartach của Ireland. Tác giả Bram Stoker là người Ireland sinh ra và lớn lên, và học được huyền thoại về Abhartach khi anh ta còn trẻ.

Ireland là quê hương của những quán rượu lâu đời nhất trên thế giới. Nó đã được mở từ năm 900 Sau Công Nguyên. Quán cũng từng được ghi và sách kỉ lục Guiness.

Ở Ireland, rắn không tồn tại. Nguyên nhân là bởi trước đây toàn bộ lãnh thổ Ireland chìm hoàn toàn dưới nước, sau đó lại bị biển cô lập nên loài rắn không thể di cư đến đây. Bạn có thể yên tâm rằng bất kể ở đâu thị Ireland đều không có loài bọ sát khiến chị em hốt hoảng mỗi khi gặp phải.

Khoảng 80 triệu người trên thế giới có tổ tiên là người Ireland, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng nằm trong số đó. Con số này lớn hơn 16 lần so với dân số hiện tại của Ireland và là một con số vô cùng ấn tượng.

Những sự thật thú vị trên có khiến bạn ngạc nhiên về đất nước Ireland xinh đẹp? Nếu bạn biết thêm điều gì đó, đừng ngần ngại chia sẻ chúng nhé. 

4

Write a Comment