Làm thế nào để thu hẹp được khoảng cách 15.000 km đến Mỹ? Bạn buộc phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện trong bài viết sau để giấc mơ du học Mỹ không còn là xa vời.

Tài chính vng chc

Mỹ là một đất nước mà bạn phải có số tiền lớn mới có thể sinh sống và học tập tại đây. Biết bao vấn đề cần chi trả với mức phí cao ngất ngưỡng: học phí, chi phí sinh hoạt, dụng cụ học tập, đi lại, chỗ ở, giải trí,… Sau khi lên kế hoạch cụ thể về chi phí du học Mỹ, bạn sẽ mất một quá trình dài để chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng.

Du học tại Mỹ đòi hỏi một điều kiện tài chính khá cao

Mỗi nơi sẽ có mức chi phí khác nhau nhưng trung bình 1 năm đại học vẫn ở mức từ 20.000 USD – 30.000 USD. Tổng chi phí này hàng năm dự kiến tăng lên khoảng 5%. Đó vẫn chưa phải là tất cả. Để đặt chân được lên đất nước ngàn ước mơ này, gia đình bạn phải chứng minh thu nhập cũng như tài sản sẵn có trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ hợp pháp khác. Nhìn chung, các trường đều yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của gia đình bạn phải lớn hơn học phí và sinh hoạt phí cho 1 đến 2 năm ở Mỹ. Bên cạnh đó, thu nhập hàng tháng (hoặc hàng năm, tùy theo cách xét) của bố mẹ hoặc người đỡ đầu phải ở một hạn mức chấp nhận được để có thể đảm bảo cho việc chi trả học phí ở Mỹ. Nếu đã chọn Mỹ là tương lai của bản thân, hãy chú ý đến vấn đề chứng thực tài sản và có kế hoạch cụ thể từ trước.

Nm trong tay thư mi nhp hc I-20 t các trưng ca M

Nhận được I-20 nghĩa là bạn đã có trong tay giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. Hãy cảm thấy tự hào vì nhận được I-20 như một tấm vé thông hành sang Mỹ, nó quan trọng không kém Visa để đảm bảo bạn có thể đi du học thành công.

Để có thể nhận được thư mời này, bạn phải đáp ứng được những tiêu chuẩn tuyển sinh riêng của từng trường. Đối với khối du học trung học ngoài xét duyệt học bạ, chứng chỉ tiếng anh, các hoạt động ngoại khoá ở nước sở tại… bạn sẽ còn phỏng vấn trực tiếp với đại diện trường trước khi được quyết định có nhận I-20 hay không.

Nắm trong tay I-20 sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình xin Visa

Đừng quá lo lắng vì không quá khó khăn như bạn tưởng tượng đâu. Theo kinh nghiệm, ngoài các hồ sơ đã đạt tiêu chuẩn thì vòng phỏng vấn sẽ là yếu tố quyết định được cấp thư nhập học I-20. Hãy chuẩn bị đầy đủ thông tin và một tâm lí vững vàng, tự tin để vượt qua vòng đánh giá năng lực của đại diện trường.

Lưu ý, nhớ giữ I-20 cẩn thận, ký tên trước khi nộp vào Lãnh sự quán để làm thủ tục xin Visa và nhớ trình cho trường trước ngày nhập học.

Đt đ chng ch tiếng Anh yêu cu

Thông thạo thôi vẫn chưa đủ, bạn buộc phải có một số chứng chỉ Anh văn cần thiết để “chạm tay vào điều ước”. Ngoài việc giao tiếp hàng ngày, trình độ tiếng Anh phải đủ để có thể tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu bài giảng của các giáo viên và làm các bài thi.

Đừng đợi “nước tới chân mới nhảy” mà hãy có bằng ít nhất 1 năm trước ngày sang Mỹ. Kỳ thi dành cho du học thì phổ biến là TOEFL và IELTS. Tùy vào những trường khác nhau mà có yêu cầu khác nhau, thường TOEFL ibt yêu cầu khoảng 70-80 điểm là có thể yên tâm hay đối với TOEFL PBT thì các trường đại học đều yêu cầu thang điểm từ 500 đến 550. Còn chương trình cao học thì mức điểm thường là từ 550 đến 600. Hiện có nhiều trường đại học ở Mỹ công nhận điểm IELTS, bạn cần có điểm IELTS 6.0 để học đại học và IELTS 6.5 để học thạc sỹ.

Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của từng trường và từng khóa học mà các sinh viên có thể phải đáp ứng được điểm SAT, GRE, GMAT.

t qua mi kì thi chun trưng yêu cu

Nếu bạn đi từ độ tuổi trung học phổ thông, bạn sẽ “dễ thở” hơn vì không cần thi tuyển đầu vào. Thường thì ở những trường phổ thông này chỉ yêu cầu điểm GPA của các ( GPA>8.0 là khá ổn) và điểm số cao ở các bài test tiếng anh như TOEFL, EILTS,.. cũng sẽ là lợi thế.

Đối với các chương trình đại học, cao học thì có những kì thi cơ bản sau:

 • GRE: Graduate Record Examination General Test (Bài Thi GRE Chung) điểm thi GRE là yêu cầu của các chương trình cao học cho các ngành ngoài Kinh tế. Bài thi này bao gồm 3 phần: Toán, đọc hiểu và phân tích logic. Điểm thi này đặc biệt quan trọng nếu như bạn có kế hoạch xin học bổng.
 • GRE: Graduate Record Examination Subject Test (Bài Thi GRE Theo Chuyên Ngành) Chỉ có một vài chương trình cao học yêu cầu sinh viên phải thi bài thi này và thường chỉ trong chuyên ngành chính của sinh viên. Bài thi có cho 16 ngành khác nhau.
 • SAT I: Reasoning test (Bài Thi Chung) Nhiều trường đại học ở Mỹ yêu cầu điểm thi này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này gồm phần thi toán và đọc hiểu.
 • SAT II: Subject Test (Bài Thi Theo Môn) Sinh viên có thể chọn 1, 2 hoặc 3 môn trong 20 môn khác nhau. Chỉ một số ít trường đại học yêu cầu sinh viên nước ngoài phải thi bài này.
 • TOEFL (Test English As a Foreign Language): bài kiểm tra tiếng Anh bắt buộc dành cho những sinh viên mà ngôn ngữ thứ nhất không phải là tiếng Anh, áp dụng cho cả sinh viên đại học và cao học. Chương trình kiểm tra áp dụng cho tất cả các kỹ năng: nghe, ngữ pháp, đọc hiểu, viết và từ vựng.
 • GMAT: Graduate Management Admission Test. Hầu hết các chương trình đào tạo thạc sỹ hay tiến sỹ ngành kinh tế đều yêu cầu điểm thi bài này đối với cả sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế. Bài thi này kiểm tra kỹ năng đọc hiểu, toán và phân tích, suy luận.

Ở đâu cũng yêu cầu cao về sinh viên nhập học nên việc đáp ứng tốt cả ngoại ngữ lẫn tư duy sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu các kiến thức trên giảng đường.

Mun đt Visa M, các tiêu chí sau không đưc “trưt phát nào”

 • Tuổi từ 14-34 tuổi
 • Học lực, học bạ từ trung bình khá trở lên
 • Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục
 • Có chứng chỉ tiếng anh IELTS hoặc TOEFL
 • Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 000 usd
 • Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)
Nắm Visa trong tay, lên đường sang Mỹ ngay

“Sương sương” mấy ý như vậy thôi, bạn đã đáp ứng đủ chưa? Thực ra du học Mỹ không quá khó nhưng cũng không phải là điều đơn giản mà một sớm một chiều có thể thực hiện được. Nếu bạn có giấc mơ du học Mỹ, chuẩn bị sớm nhất có thể nhé!

3

Write a Comment